CHIA SẺ

Đảm bảo chỉ phân phối hàng chính hãng

Trả hàng-hoàn tiền trong 05 ngày(*)

Nhận hàng và trả tiền tại nhà

Hàu nướng mỡ hành hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Hàu nướng mỡ hành thơm ngon cho cho ngày cuối tuần với bếp nướng than hoa: Hàu nướng mỡ hành không phải là món ăn lạ đối với người Việt, nhất là tại các quán nhậu hay bữa tiệc buffet hải sản. Vị ngọt của hàu tươi cộng với mùi thơm béo của mỡ hành là món ngon khó thể chối từ. Hôm nay, Ecovinamart.vn sẽ hướng dẫn bạn chế biến món ăn này để đãi gia đình và người thân nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Hàu sữa: 2kg
– Mỡ tươi (dầu ăn): 150g
– Hành khô:200g (hoặc hành đã phí sẵn)
– Hành lá : 200g
– Đậu phộng: 300g

Các bước thực hiện

Bước 1: Hàu mua về ngâm nước, rửa sạch hết bùn đất. Sau đó tác vỏ và lấy phần thịt bên trong. Vì vỏ hàu rất sắc nên nếu tách bằng dao rất mất thời gian, dễ đứt tay. Mẹo nhỏ cho bạn là để hàu lên bếp than 1 -2 phút để hàu tự hé miệng ra (phần nước hàu bạn giữ lại để chế biến cháo hàu hoặc nấu canh cũng rất ngon)

Bước 2: Hành khô thái nhỏ, phi vàng, khi phi hành chú ý cho nhiệt độ nhỏ để tránh hành bị chay đắng, không ngon. Hành tươi xắt nhỏ sau đó đun nóng già mỡ (dầu ăn) và đổ vào bát hành tươi. Đậu phộng rang giòn, giã dập.

Bước 3: Trộn hỗn hợp nước mỡ + hành lá + một ít tóp mỡ(nếu có) + một ít hành phi lên hàu đã tách vỏ. Nếu bạn ăn béo hơn, có thể thêm phomai.

Bước 4: Mang hàu vừa chuẩn bị lên nướng bằng than không khói hoặc lò vi sóng đều được, nướng bằng than sẽ thơm và ngon hơn đặc biệt là than sạch không khói nhé, nếu có rượu vang có rưới một ít rượu vang lên hàu. Khi hàu chín thì rắc lạc rang đã chuẩn bị lên.

Vậy là món hàu nướng mỡ hành đã hoàn thành rồi nhé, vị ngọt của hàu quyện cùng hương thơm của các nguyên liệu, hành và bơ béo ngậy cực kỳ ngon, phần nước hàu chắt ra ở bước 1 có thể kết hợp nấu thêm món cháo hàu rất thơm ngon và bổ dưỡng đấy nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Scroll GỌI TƯ VẤN: 0989053822