CHIA SẺ

Đảm bảo chỉ phân phối hàng chính hãng

Trả hàng-hoàn tiền trong 05 ngày(*)

Nhận hàng và trả tiền tại nhà

Cách ướp thịt bò nướng đúng vị, đậm đà chuẩn công thức đầu bếp

Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon, đậm đà với bếp nướng than hoa thường được tìm kiếm và áp dụng khi chị em có nhu cầu nướng thịt bò cho cả nhà cùng thưởng thức ngay tại góc bếp nhà mình. Để có được một đĩa bò ngon chắc hẳn không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để ướp thịt bò được chuẩn vị, không ảnh hưởng tới chất lượng miếng thịt cũng như quá trình nướng? Để có được những miếng thịt bò ướp chuẩn vị mà mọi đầu bếp nhà hàng đều áp dụng, chị em thực hiện theo công thức sau:

Cách ướp thịt bò thơm mềm – thịt không bị dai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g thịt nạc vai bò                           – 3 tép tỏi băm
– 1 thìa mật ong                                   – 1 cây sả băm
– 1 gói ngũ vị hương                            – ½ thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê nước mắm                   – Dầu ăn

Cách ướp thịt bò

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, nếu muốn thái dễ thì các bạn cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút, sau đó cho ra thái thành miếng to bản, dầy tầm 5mm.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, tỏi, sả, tiêu, chút dầu ăn. Sau đó cho thịt bò vào ướp với gia vị trên tầm 30 phút để thịt ngấm đều rồi đem thịt ra nướng là được.

Lưu ý là trong thời gian chờ đợi, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt bò được bảo quản một cách tốt nhất.

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, đặt vỉ nướng lên lò, rồi cho lần lượt thịt lên nướng, lật thịt đều tay để thịt không bị cháy và chín đều, thỉnh thoảng quét chút dầu ăn thịt sẽ không bị khô.

Kinh nghiệm: Bạn nên nướng bằng bếp nướng than hoa thịt sẽ thơm ngon hơn, tạo được một không khí gia đình khá là ấm cúng bên bếp nướng không khói những ngày đông đang đến. Nên chọn loại than sạch không khói để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Thịt bò nướng sẽ ngon hơn nếu ăn cùng rau sống hoặc cuốn lá cải chấm với xì dầu pha 1 ít mù tạt

Đối với người không có nhiều thời gian bạn cũng có thể mua hộp ướp bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc ngoài siêu thị rất tiện lợi, ướp thịt rất ngon mà lại không mất quá nhiều thời gian, công sức

Với cách ướp thịt bò nướng này, bạn cũng có thể sử dụng để ướp cho các loại thịt khác như thịt bê hoặc trâu. Đây là cách ướp khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo cho miếng thịt có được vị đậm đà của các gia vị cũng như mùi vị đặc trưng của thịt.

Bài viết trên đây, các bạn đã cùng Ecovinamart.vn tìm hiểu cách ướp thịt bò trước khi nướng sao cho miếng bò đậm đà mà không mất đi mùi vị đặc trưng vốn có của thịt. Chúc các bạn thành công với cách ướp thịt bò nướng này nhé!

Scroll GỌI TƯ VẤN: 0989053822